Sai lầm khi dùng serum dù đắt tiền cũng phí của

Nếu mắc sai lầm khi dùng serum dù đắt tiền cũng đem lại hiệu quả không cao.

Serum, hay còn gọi là huyết thanh, là một loại tinh chất chuyên dùng để hỗ trợ điều trị các vấn đề về da. Trong serum có chứa các dưỡng chất với kích thước siêu nhỏ có thể dễ dàng len lỏi sâu vào tận bên trong lớp trung bì, hạ bì.

Đặc biệt, serum có thể sử dụng với nhiều kiểu da khác nhau nên phù hợp với đa dạng các đối tượng người dùng. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại serum khác nhau nên việc lựa chọn thế nào cho phù hợp với làn da đã là một khó khăn, việc sử dụng đúng cách lại càng khó khăn hơn. Thực tế đã có không ít chị em mắc sai lầm khi dùng dẫn tới những hậu quả khó lường cho làn da của mình.

kem giori

Chọn serum theo phong trào, quảng cáo

Hằng ngày chúng ta tiếp cận vô vàn các lời quảng cáo đường mật, vinh danh các loại serum có công dụng thần thánh thay đổi làn da cấp tốc, điều đó khiến chúng ta khó cưỡng lại được sức hút của chúng.

Tuy nhiên serum chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu công dụng “trùng khớp” với nhu cầu của làn da.

Dùng sai thứ tự

Serum nên được dùng sau bước toner/essence và trước kem dưỡng. Khi vừa rửa mặt xong, độ pH vẫn còn cao, bạn mà dùng serum ngay thì tinh chất trong đó sẽ bị biến đổi.

Nếu bạn dùng serum sau kem dưỡng thì càng không hợp lý. Vì kem dưỡng là bước khóa ẩm, serum không thể thấm sâu vào da được nữa.

Bỏ qua bước kem dưỡng, chỉ serum là đủ

Serum là các sản phẩm chuyên đặc trị, thuộc dạng tinh chất lỏng, nên nếu chỉ sử dụng duy nhất serum cho bước chăm sóc da cuối cùng thì vô nghĩa, vì chúng rất dễ bay hơi và trở nên vô tác dụng nếu không có lớp kem “khóa ẩm” trên bề mặt.

Serum là “của” chung dành cho mọi độ tuổi

Nếu còn quá trẻ nhưng lại sử dụng các loại đặc trị nồng độ cao sẽ khiến da mất dần khả năng “tự hồi sinh”, từ đó lão hóa sẽ ghé thăm bạn sớm đấy. Việc tham khảo xem dòng serum bạn chọn là dành cho độ tuổi nào, có phù hợp với độ tuổi của bạn hay không là vô cùng quan trọng.

Chỉ sử dụng 1 – 2 lần/tuần

Serum là một loại tinh chất hỗ trợ, cần có thời gian và mật độ sử dụng thường xuyên để thấy được hiệu quả.

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên sử dụng ít nhất 1 lần/ngày hoặc tốt hơn là 2 lần trong ngày (sáng và tối trước bước kem dưỡng) dựa vào các kết quả thử nghiệm lâm sàng.

Dùng không đủ

Serum có tính chất đậm đặc hơn rất nhiều so với các loại kem dưỡng, dù bạn muốn đẩy nhanh hiệu quả dưỡng da thì cùng không nên dùng nhiều serum. Mỗi lần chỉ cần lấy 1-2 giọt serum dạng lỏng, hoặc 1 pump serum đặc để dưỡng da. Dùng nhiều serum chỉ làm da bị bí bách chứ không cải thiện tình trạng da nhanh hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *